สอนเล่น กำถั่วออนไลน์ พร้อมเทคนิคเบื้ยงต้น สำหรับมือใหม่ ในการเริ่มต้นเดิมพัน

กำถั่ว

หากจะพูดถึงเกมพนันที่มีความแปลก ที่คนไทยรู้จักกันดี ชื่อของเกมกำถั่วออนไลน์ คงรวมอยู่ด้วยแน่นอน ด้วยความที่ตัวเกมมีการเล่นไม่ยุ่งยาก ทำให้เหมาะอย่างมาก สำหรับนักพนันหน้าใหม่ เพราะฉะนั้น วันนี้ทาง FIFA55 ของเราอยากจะมาแนะนำเกมนี้ให้กับทุกคนได้รู้จัก และเข้าไปเล่นกัน เชื่อได้เลยว่าหากนักพนันได้ลองเล่นสักครั้ง อาจจะติดใจจนถอนตัวไม่ขึ้น

สารบัญ

1. กำถั่วออนไลน์ คือ

2. เทคนิคการเล่นกำถั่วออนไลน์

3. สรุปการเดิมพันกำถั่วออนไลน์

กำถั่วออนไลน์ คือ

หนึ่งในเกมพนันออนไลน์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในแถบเอเชีย โดยจะใช้ภาชนะครอบเม็ดถั่ว หรือกระดุม ออกมาจากกอง ในการออกผลลัพธ์ในแต่ละรอบ วิธีการตัดสินจะเลือกเม็ดถั่วออกมาจากกองใหญ่ แล้วแบ่งออกเป็นกองละ 4 เม็ด ให้นักพนันเดิมพันทายจำนวนเศษที่เหลือในกองสุดท้ายว่าเท่าไหร่ ระหว่าง 1-4 หากทายถูกก็ได้รับเงินไปนั่นเอง

กฏ กติกา การเล่นกำถั่วออนไลน์

กติกาการเล่นเบี้ยงต้น ถือว่ามีกฏ กติกาไม่ได้ยุ่งยากอะไร โดยต้องขอบอกก่อนว่ากฏ กติกาที่เรานำมาบอกกล่าวนั้น เป็นกฏ กติกา ตามหลักสากล ที่เว็บส่วนใหญ่นำมาใช้กัน แต่ทว่ารูปแบบการแทงแต่ละเว็บ อาจจะมีความแตกต่างกันไปบ้าง ขึ้นอยู่กับผู้ให้บริการแต่ละเจ้า

กำถั่วเป็นเกมส์พนันที่ไม่ซับซ้อน ค่อนข้างเล่นง่าย เริ่มต้นผู้คุมโต๊ะ จะทำการนำเอาเม็ดกระดุมจำนวนหนึ่งออกมาจากภาชนะครอบ โดยใช้ถ้วยแยกเอาเม็ดกระดุมจำนวนหนึ่งออกมา จากนั้นผู้คุมโต๊ะจะทำการใช้ถ้วยแยกเม็ดกระดุมออกมาเรียงจำนวนหนึ่ง เพื่อให้นักพนันได้เห็นจำนวนเม็ดถั่ว ว่ามีอยู่ประมานเท่าไหร่ และโอกาสที่จะเหลือเศษในกองสุดท้ายคือเท่าไหร่ ซึ่งนักพนันจะมีเวลาในการเดิมพันแต่ละครั้งอยู่ที่ 30 วินาที และเมื่อหมดเวลา ผู้คุมโต๊ะจะทำการนับเม็ดถั่ว เพื่อดูผลลัพธ์

การเดิมพันของกำถั่วนั้น แบ่งออกได้เป็น 5 แบบ ดังนี้

 1. การแทงกำถั่ว แบบตัวเดียว หรือการเต็งเลข คือการเดิมพันเลขตัวเดียว ไล่ไปตั้งแต่เลข 1 2 3 4 เป็นการแทงที่มีความเสี่ยงมากที่สุด
 2. การแทงกำถั่ว แบบสองตัวเลข หรือการแทงควบ 2 คือการเดิมพันเลขชุดสองตัว โดยจะมีให้นักพนันได้เลือกแทงอยู่ทั้งหมด 12 ช่องทั้งหมด 6 ชุดด้วยกัน ได้แก่ 1-2, 1-3, 1-4, 2-3, 2-3, 3-4
 3. การแทงกำถั่ว แบบสามตัวเลข หรือการแทงควบ 3 คือการเดิมพันเลขชุดสามตัวจ ะมีเลขให้เลือกแทงอยู่ทั้งหมด 4 ชุด ได้แก่ 4-2-1, 4-3-1, 3-4-2, 3-2-1
 4. การแทง NIM นั้นก็คือการแทงแบบเต็งหนึ่งตัว เสมออีกหนึ่งตัวในครั้งเดียว ท่านสามารถวางเดิมพันได้ 1NIM2, 1NIM3, 1NIM4 ,2NIM1 ,2NIM3 ,2NIM4, 3NIM1,3NIM2,3NIM4,4NIM1,4NIM2,4NIM3
 5. การแทงคู่ คี่ ท่านสามารถเลือกแทงได้อย่างใดอย่างหนึ่ง นั้นก็คือ คู่ หรือ คี่ ได้แก่ 1-3,2-4

วิธีการเล่นกำถั่วเบี้ยงต้น

 1. เลือกจำนวนเงินที่จะลงเดิมพัน สามารถเลือกจำนวนเดิมพันได้ตั้งแต่หลัก 10 จนไปถึงหลัก 100,000
 2. วางเดิมพนันในช่องที่ต้องการ สามารถลงได้ 3 แบบเลขเดี่ยว เลขสองตัว หรือเลขชุดควบ 3 หลังจากนั้นกดปุ่มยืนยันการเดิมพัน
 3. พนักงานจะทำการนับเม็ดกระดุม โดยทำการแจกแจงเรียงเม็ดกระดุม หรือเม็ดถั่วเป็นแถว แถวล่ะ 4 เม็ด จนถึงเม็ดกระดุมกลุ่มสุดท้ายเหลือเศษเท่าไหร่ นั่นคือผลลัพธ์ในรอบนั้น

อัตราการจ่ายเงินของกำถั่วออนไลน์

 1. การแทงแบบตัวเดียว หรือการเต็งเลข อัตราการจ่ายอยู่ที่ 1 : 2.85
 2. การแทงแบบสองตัวเลข หรือการแทงควบ 2 อัตราการจ่ายอยู่ที่ 1 : 0.95
 3. การแทงแบบสามตัวเลข หรือการแทงควบ 3 อัตราการจ่ายอยู่ที่ 1 : 0.3167
 4. การแทง NIM นั้นก็คือการแทงแบบเต็งหนึ่งตัว เสมออีกหนึ่งตัว อัตราการจ่ายอยู่ที่ 1 : 1.90
 5. การแทงคู่ คี่ อัตราการจ่าย อัตราการจ่ายอยู่ที่ 1 : 0.95
กลับสู่สารบัญ

เทคนิคการเล่นกำถั่วออนไลน์

หลังจากได้เรียนรู้กฏ กติกา การเล่นกันไปแล้ว คราวนี้มาเรียนรู้เทคนิคเล็กๆ น้อยๆ ที่จะช่วยให้เพิ่มโอกาสในการเอาชนะ แต่ไม่ได้การันตีว่านักพนันจะต้องชนะทุกครั้ง เพราะอย่าลืมว่าเกมพนันชนิดนี้ จำเป็นต้องใช้ดวงเข้ามาช่วยด้วยอีกแรง ดังนั้นนักพนันควรนำเทคนิคดังกล่าวไปปรับเปลี่ยน เพื่อใช้ให้เกิดประโยชน์มากที่สุด

1. แทงครั้งละ 2 หมายเลข

วิธีที่เหมาะอย่างมาก ซึ่งจะทำให้เรามีโอกาสชนะอยู่ที่เรต 50/50 ทันที ซึ่งเมื่อไปมองอัตราการจ่ายของการแทง 2 หมายเลขแล้ว ถือว่าไม่แย่ ตรงกันข้ามหากนักพนันดื้อดึงจะแทงเพียงแค่หมายเลขเดียว เพื่อเอารางวัลใหญ่ โอกาสจะได้ผลลัพธ์ที่ต้องการจะน้อยลงไปเยอะ เมื่อมาหักลบกับอัตราการจ่ายแล้ว การแทงแบบครั้งละ 2 หมายเลขจะคุ้มค่าที่สุด

2. เลือกแทง 2 , 3

การเล่นกำถั่วออนไลน์นั้นมีเลขให้ทาย 4 เลขด้วยกันคือ 1,2,3,4 แต่เลขที่มีโอกาสออกมากที่สุด โดยวัดจากสถิติแล้วก็คือเลข 2 กับเลข 3 ซึ่งทั้ง 2 เลข มีโอกาสออกอยู่ที่ราว 27 เปอเซ็นต์ด้วยกัน และเมื่อเรานำเทคนิคนี้ไปรวมกับข้อแรกแล้วละก็ จะทำให้เรามีโอกาสชนะเกมเดิมพันแต่ละรอบมากขึ้นไปอีก ซึ่งเหมาะอย่างมากสำหรับนักพนัน ที่ไม่ชอบเล่นแบบเสี่ยงมากจนเกินไป

3. เล่นแบบเต็งหลายตัว

สำหรับเทคนิคนี้ จะใช้วิธีแทงแบบเลขเต็งตัวเดียว แต่ในรอบนั้นเราจะแทงเลขเต็งตัวอื่นๆเข้าไปด้วย วิธีการนี้จำเป็นต้องใช้ทุนเยอะ และมีความเสี่ยงมากกว่าการเล่นแบบ 2 ข้อแรก ยกตัวอย่างการเล่นแบบเต็งหลายตัวก็คือ ในรอบดังกล่าวคุณจะแทงเต็งเลขเดียวอย่างน้อย 2 ตัวเป็นหลัก โดยข้อดีของการแทงแบบนี้คือ หากคุณแทงได้ถูกเรตอัตราจ่ายที่ได้รับกลับมา จะสูงกว่าแบบอื่นเยอะพอสมควร แต่หากคุณวางเดิมพันพลาด นั้นเท่ากับเงินทุนของคุณก็จะหายไปเยอะเหมือนกัน

4. ครั้งที่ 7 ลุยเลย

สำหรับเทคนิคนี้ให้เราดูสถิติที่ออกแต่ละรอบเป็นหลัก โดยจะดูจาก 7 ครั้งล่าสุด ว่ามีการออกผลอะไรมาบ้าง ซึ่งหากใน 7 ครั้งดังกล่าว มีเลขไหนยังไม่ออกมา ก็ให้เราเลือกเต็งเลขนั้นในครั้งต่อไปเรื่อยๆ ได้เลย หรือว่าหากนักพนันอย่างเล่นแบบปลอดภัย ก็ให้เลือกแทงควบ 2 เลขก็ได้ โดยจากสถิติเลขดังกล่าวจะออกภายใน 3 รอบต่อจากครั้งที่ 7

5. ออกตองต้องหนี

มาถึงข้อนี้การออกตองในที่นี่ก็คือผลออกเลขเดียวกัน 3 ครั้งติดต่อกัน ให้เราเปลี่ยนไปเล่นตัวอื่นทันที เพราะโอกาสที่จะออกติดกันเป็นครั้งที่ 4 นั้นเกิดขึ้นได้ยากสุดๆ จากสถิติพบว่าเกิดขึ้นเพียง 5 เปอเซ็นต์เท่านั้น แค่นี้ก็ช่วยเพิ่มโอกาสเอาชนะได้มากขึ้นแล้ว

กลับสู่สารบัญ

สรุปการเดิมพันกำถั่วออนไลน์

การเดิมพันกำถั่วออนไลน์ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเกมพนัน ที่ไม่มีความยุ่งยาก และเล่นได้ทุกเพศทุกวัยเกม ไม่จำเป็นต้องใช้เทคนิค และประสบการณ์การเล่นเยอะ เหมือนกับเกมเดิมพันชนิดอื่น และผลตอบแทนที่ได้ก็ถือว่า อยู่ในระดับที่น่าพอใจ